Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, miền nào, ở đâu?

Quy Nhơn đang nổi lên là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với bãi biển tuyệt đẹp tại Việt Nam. Được vinh dự nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch Asean 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 tổ chức ở Brunei.

Vậy Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Các địa điểm du lịch Quy Nhơn nằm ở đâu, có nổi tiếng không? Khoảng cách từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bao xa?

Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời các câu hỏi, bằng những thông tin hữu ích ở bài viết này nhé!

Thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định được coi là Thiên đường du lịch xanh

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào?

Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định, nằm ở ven biển miền Trung Việt Nam. Là trung tâm kinh tế và du lịch của tỉnh Bình Định. Cách thành phố Hồ Chí Minh 650 km, và cách Hà Nội 1065 km.

Phía đông giáp Biển Đông

Phía tây giáp huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh

Phía bắc giáp với huyện Phù Cát

Phía nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Quy Nhơn được biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên, về tài nguyên đất có bán đảo Phương Mai với diện tích 100 km2, đầm Thị Nại 50 km2 và có trên 30.000ha rừng.

Khoáng sản quặng titan, đá granít, có ngư trường rộng, đa loài và nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, đặc sản có yến sào.

Về khí hậu, Quy Nhơn có 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 - 9, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28 độ C.

Quy Nhơn không chỉ là trung tâm văn hóa – kinh tế – thương mại của tỉnh, mà còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp thơ mộng.


Tham khảo thêm bài viết:

Những điểm du lịch ở Quy Nhơn được nhiều người yêu thích nhất tại đây

Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn Bình Định từng là đất của người Champa, nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm.

Sau năm 1975, Quy Nhơn thành thị xã tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh Nghĩa Bình, rồi chính thức lên thành phố vào năm 1986. Đến năm 1989 thì trở thành tỉnh lị của Bình Định cho đến nay.

Sân bay Quy Nhơn là cảng hàng không duy nhất ở Bình Định và được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế vào đầu năm 2020.

Quy Nhơn là thành phố của những bãi biển cát trắng dài tít tắp, đẹp thơ mộng, với con đường nổi trên biển có 1 0 2 dẫn từ đất liền ra đảo, và rất nhiều các cảnh đẹp thiên nhiên từ mềm mại đến hùng vỹ.

Nếu bạn đang cần phương tiện đi lại để khám phá các điểm du lịch, thì hãy liên hệ dịch vụ thuê xe máy Quy Nhơn để tham quan ngay nhé.

Hoặc nếu ngại nắng và khi đi đông người các bạn có thể thuê xe ô tô tự lái Quy Nhơn sẽ thuận tiện hơn.

Các loại hải sản tươi sống phong phú đa dạng, tha hồ lựa chọn từ giá cả bình dân đến cao cấp, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến với xứ biển xinh đẹp này.

Với sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh từ năm 2010.

Được tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2015 và lọt vào top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020 do Hostelworld xếp hạng

Với những thông tin trên, các bạn đã biết Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, ở đâu, hy vọng có thể giúp ích được bạn trong hành trình du lịch vùng đất nơi đây.