thành phố quy nhơn thuộc tỉnh nào

thành phố quy nhơn thuộc tỉnh nào

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, miền nào, ở đâu?

Quy Nhơn đang nổi lên là một trong các địa danh có nhiều điểm du lịch cực đẹp, và được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch Asean 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 tổ chức ở Brunei.

Vậy Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Các địa điểm du lịch Quy Nhơn nằm ở đâu, có nổi tiếng không? Khoảng cách từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bao xa?

Hãy để chúng tôi trả lời giúp bạn các câu hỏi này nhé!

quy nhơn thuộc tỉnh nào

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào?

Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định, nằm ở ven biển miền Trung Việt Nam. Là trung tâm kinh tế và du lịch của tỉnh Bình Định. Cách thành phố Hồ Chí Minh 650 km, và cách Hà Nội 1065 km.

Quy Nhơn được biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên, về tài nguyên đất có bán đảo Phương Mai với diện tích 100 km2, đầm Thị Nại 50 km2 (trong đó: Quy Nhơn 30 km2, huyện Tuy Phước 20 km), có trên 30.000ha rừng.

Khoáng sản quặng titan, đá granít, có ngư trường rộng, đa loài và nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, đặc sản có yến sào.

Về khí hậu, Quy Nhơn có 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 - 9, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28 độ C.

Quy Nhơn không chỉ là trung tâm văn hóa – kinh tế – thương mại của tỉnh Bình Định, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp thơ mộng

Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn Bình Định từng là đất của người Champa, nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm.

Sau năm 1975, Quy Nhơn thành thị xã tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh Nghĩa Bình, rồi chính thức lên thành phố vào năm 1986. Đến năm 1989 thì trở thành tỉnh lị của Bình Định cho đến nay.

Sân bay Quy Nhơn là cảng hàng không duy nhất ở Bình Định và được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế vào đầu năm 2020.

Quy Nhơn là thành phố của những bãi biển cát trắng dài tít tắp, đẹp thơ mộng, với con đường nổi trên biển có 1 0 2 dẫn từ đất liền ra đảo, và rất nhiều các cảnh đẹp thiên nhiên từ mềm mại đến hùng vỹ.

Nếu bạn cần phương tiện đi lại để khám phá các điểm du lịch, thì hãy liên hệ dịch vụ thuê xe máy Quy Nhơn để tham khảo ngay nhé.

Các loại hải sản tươi sống phong phú đa dạng, tha hồ lựa chọn từ giá cả bình dân đến cao cấp, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến với xứ biển xinh đẹp này.

Với sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2010.

Được tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2015 và lọt vào top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020 do Hostelworld xếp hạng

Với thông tin Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, ở đâu, hy vọng có thể giúp ích được bạn trong hành trình du lịch của mình.

Hotline