Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, miền nào

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn có nổi tiếng không? Khoảng cách từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bao xa?

Quy Nhơn là một thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế và du lịch của tỉnh Bình Định. Cách thành phố Hồ Chí Minh 650 km, và cách Hà Nội 1065 km.

Quy Nhơn được biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên, về tài nguyên đất có bán đảo Phương Mai với diện tích 100 km2, đầm Thị Nại 50 km2 (trong đó: Quy Nhơn 30 km2, huyện Tuy Phước 20 km), có trên 30.000ha rừng. Khoáng sản quặng titan, đá granít, có ngư trường rộng, đa loài và nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, đặc sản có yến sào.

Về khí hậu, Quy Nhơn có 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 - 9, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau; nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28 độ C.
Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm. Sau năm 1975, Quy Nhơn thành thị xã tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh Nghĩa Bình rồi chính thức trở thành thành phố vào năm 1986. Đến năm 1989 thì trở thành tỉnh lị của Bình Định cho đến nay.
Với sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2010 và được tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2015
Spread the love