Kinh nghiệm thuê xe tự lái tiết kiệm chi phí nhất

Hiện nay nhu cầu thuê xe tự lái tại Quy Nhơn đang trở nên ngày càng lớn, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như: thuê xe đi sân bay, đi du lịch, thuê xe ô tô đi công tác, đưa đón nhân viên…

Để thuê được một chiếc xe tốt, đáp ứng đúng nhu cầu mục đích của mình các bạn phải có một số kinh nghiệm thuê xe tự lái sau:

Lựa chọn dòng xe số tự động hay số sàn

Dòng xe 4 chỗ hiện nay đa số các dịch vụ cho thuê xe tại Quy Nhơn đều là dòng xe số tự động, chỉ còn một số ít nơi còn xe số sàn, nên những ai chưa quen số tự động nên làm quen trước.

Về tiêu hao nhiên liệu giữa hai dòng xe 4 chỗ đời mới số tự động và số sàn hiện nay chênh lệch không đáng kể (trong đô thị 5 lít/100km)

Dòng xe 7 chỗ số tự động mức tiêu hao nhiên liệu chênh lệch nhiều nên các bạn nên cân nhắc giữa dòng xe chạy xăn hay dầu.

Xe số tự động máy xăng thì máy nổ êm, chạy ga đầu bốc hơn, nhưng theo mình thì các bạn đi du lịch chủ yếu chạy trong thành phố thì tùy theo dòng xe có thể lên đến 16 – 17 lít/100km, gấp đôi so với xe số tự động máy dầu. Còn nếu các bạn thích dòng máy xăng thì có thể lựa chọn xe 7 chỗ số sàn để tiết kiệm nhiên liệu.

Thứ hai là quảng đường đi bao nhiều km, đường dễ hay khó đi và đi bao nhiêu người… Sau đó bạn tham khảo vài địa điểm để chọn được chiếc xe tốt và phù hợp nhất.

Thủ tục và kinh nghiệm thuê xe tự lái

Bạn cần có các loại giấy tờ như sau để thuê xe

• Bản gốc GPLX ô tô hạng B1 trở lên (điều kiện để lái xe ô tô).

• Bản gốc CMND

• Một chiếc xe máy chính chủ, có giá trị trên15.000.000 cùng với giấy đăng ký xe. Hoặc bạn cũng có thể đặt cọc từ 5.000.000 - 15.000.000 bằng tiền mặt (tùy theo dòng xe)

>>> Tham khảo: Thuê xe máy giả rẻ, không cần đặt cọc

Xem kỹ hợp đồng thuê xe ô tô

Nội dung của bản hợp đồng cho thuê xe ô tô tự lái

Trong đó phải nêu các chủ thể tham gia, chi tiết dịch vụ, loại xe, giá cả cụ thể, quyền và trách nhiệm của mỗi bên…

Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem kỹ các chi tiết sau đây và thỏa thuận rõ ràng với trung tâm cho thuê xe ô tô để tránh các phiền hà có thể xảy ra:

• Giá thuê xe tính theo ngày hay theo số km.

• Nếu giá thuê xe tính theo ngày thì bao nhiêu tiền cho mỗi giờ vượt, mức thường 50.000 đồng/giờ, hoặc mỗi km vượt là bao nhiêu mức thông thường là 3.000 đồng/km.

• Cách giao nhận xe: bằng biên bản, có chụp ảnh xe lại không, xăng có đầy bình không hay tính xăng theo thực tế (căn cứ vào vạch xăng).

• Nếu xe ô tô tự dưng bị hỏng trên đường thì phải xử lý như thế nào, bên nào chịu trách nhiệm và chi phí ra sao…

• Đặt cọc bằng tiền mặt hay tài sản gì, chẳng hạn như: hộ khẩu, xe máy đã được đăng ký chính chủ …

Kiểm tra kỹ khi nhận xe

Bạn nên kiểm tra xe một cách toàn diện, các vết trầy xước từ trước, mà nếu như bạn vội vàng nhận xe mà không kiểm tra kỹ lưỡng, thì khi trả xe có thể bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho những thiệt hại không phải do bạn gây ra.

Vì vậy, bạn cần dành thời gian để kiểm tra xe cẩn thận, cả phần nội thất bên trong, dưới gầm xe (bạn có thể nhìn bằng mắt thường) cũng như trên nóc xe và trong cốp xe.

Bạn nên cho xe nổ máy một lúc, rồi xem lại hoạt động của các thiết bị khác như: điều hòa, gạt nước, còi, đèn, màn hình, hệ thống âm thanh, các cửa kính…

Sử dụng xe cẩn thận

Vì đây là xe thuê, nên bạn hãy chú ý hoạt động của máy móc và các thiết bị khác ngay khi vừa khởi hành. Nếu có điều gì bất thường thì phải lập tức kiểm tra, và gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thuê xe Quy Nhơn để được tư vấn hoặc hỗ trợ.

Khi trả xe lại cho trung tâm cho thuê xe

Khi trả xe, trong trường hợp có hư hỏng thì sẽ đối chiếu với ảnh chụp lúc đầu. Nếu hư hỏng phát sinh trong quá trình bạn sử dụng xe, thì chắc chắn bạn sẽ phải bồi thường theo mức phí mà phía trung tâm cho thuê xe ô tô Quy Nhơn thông báo.

Đối với những vết xước nhẹ thì mức bồi thường khoảng vài trăm ngàn đồng. Còn với những hư hỏng nặng hơn thì tốt nhất bạn nên nhờ một garage nào đó để được tư vấn về chi phí sửa chữa trước khi trả xe để làm cơ sở đàm phán chi phí hợp lý cho cả hai bên.